Dead by Daylight เตรียมปล่อยฆาตกรคนใหม่ สาวงามจากกาลเวลาผู้มากับอ๊วกสีเขียว [Demise Of The Faithful]

ปล่อยมาแล้วสำหรับตัวอย่าง DLC ของเกมหนีฆาตกรยอดฮิตอย่าง Dead by Daylight ที่คราวนี้ใช้ชื่อ DLC ที่ว่า Demise Of The Faithful ถือว่าเป็น DlC ตัวแรกของปี 2019 โดยธีมเรื่องราว คล้ายกับกลายถูกปลุกขึ้นมาจากบุคคลในอดีตที่รอคอยการมาทวงคืนบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งฆาตกรจะเป็นผู้หญิงที่มีใบหน้างดงาม แต่งกายย้อนยุคย้อนสมัยและดูคล้ายกับเป็นราชินีด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์ มือหนึ่งข้างถือตะเกียงโบราณย้อนยุคที่มีเปลวไฟ สะท้อนกับใบหน้าที่งดงามแต่ดูเหมือนว่าใบหน้าอีกหนึ่งฝั่งจะผุพังไปกับการเวลาซึ่งฆาตกรผู้นี้ใช้ฉายาว่า The Plague  

สำหรับความสามารถของ The Plague นั้นก็คือการพ่นอ๊วกสีเขียวใส่ผู้รอดชีวิต หากโดนผู้รอดชีวิตก็จะทำให้ เหยื่อมีอาการเหมือนกับอาการป่วย และจะส่งกลิ่นควันสีเขียวตลอดเวลา ส่งผลดีให้กับฆาตกร ในการไล่ล่าผู้รอดชีวิต

นอกจากนี้ The Plague ยังสามารถพ่นอ๊วกใส่วัตถุสิ่งของ เมื่อผู้รอดชีวิตทำการล้มไม้ที่มีอ๊วกสีเขียวก็จะติดโรคเช่นกัน The Plague สามารถพ่นอ๊วกใส่สิ่งของเพื่อให้ติดสถานะสีเขียว ได้แก่ ไม้ ตู้ เครื่องปั่นไฟ แต่ไม่สามารถพ่นใส่ คัตเอ้าท์ประตูทางออก ซึ่งในสถานะนั้นเมื่อทำการพ่นใส่แล้วจะอยู่ในสถานะระยะหนึ่งเท่านั้น เมื่อถึงเวลาก็จะกลับสู่สถานะปกติเช่นเดิม

สำหรับ วิธีรักษาก็คือการล้างหน้าล้างตาในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ (หากไม่ใช่ Map The Temple of Purgation ก็จะมีบ่อน้ำนี้ขึ้นมาใน Map ) ซึ่งเมื่อผู้รอดชีวิตทำการล้างหน้าที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ บ่อใดบ่อหนึ่ง บ่อน้ำบ่อนั้นจะกลายเป็นสีแดง หากเพื่อนร่วมทีมต้องการรักษา ต้องใช้บ่อน้ำบ่ออื่น และเมื่อรักษาเสร็จแล้วบ่อน้ำก็จะเป็นสีแดงเช่นเดียวกัน และในทางกลับกันเมื่อบ่อน้ำกลายเป็นสีแดงแล้ว หาก The Plague มาดื่มน้ำบ่อนี้ ก็จะสามารถพ่นสารสีแดงออกมา ซึ่งจะมีคูลดาวน์จำกัด เมื่อผู้รอดชีวิตโดนสารชนิดนี้ก็จะได้รับความบาดเจ็บ ในกรณีที่  The Plague ไม่ยอมไปดื่มน้ำสีแดง ทำให้จำนวนบ่อน้ำที่สามารถรักษาโรคเหลือน้อยลง วิธีแก้ก็คือเมื่อบ่อน้ำบ่อสุดท้ายถูกรักษากลายเป็นสีแดง บ่อน้ำทั้งหมดจะถูกรีเซ็ทเป็นสีขาว ซึ่งสามารถทำการรักษาโรคได้ดั่งเดิม

สำหรับ Perks ของ The Plague ได้แก่ Dark Devotion , Infectious Fright , Corrupt Intervention

The Plague ถือว่าเป็นฆาตกรผู้หญิงคนที่ 4 ในเกม Dead by Daylight นอกจากนี้ใน DLC Demise Of The Faithful ยังมาพร้อมกับ ผู้รอดชีวิตคนใหม่ ซึ่งเป็นผู้หญิงอีกด้วย โดยเธอจะใช้ชื่อว่า Jane Romero

โดย Perks ของ Jane Romero ก็ได้แก่ Solidarity , Poiser , Head On ส่วน Map ใหม่ที่จะมาพร้อมกันเพื่อเป็นสังเวียนแห่งการไล่ล่าได้ชื่อว่า The Temple of Purgation น่าจะเป็นวัดที่เต็มไปด้วยโบราณสถานในยุคนั้น ซึ่งอลังการทีเดียวเมื่อเทียบกับ Map อื่นๆของเกม

ซึ่งในเบื้องต้นทีมงานยังไม่ได้เปิดข้อมูล วันจำหน่ายที่แน่นอน หากทีมงานเปิดเผยข้อมูลที่เหลือ รวมไปถึงเมื่อ DLC Demise Of The Faithful ออกวางจำหน่ายแล้ว แอดมินจะนำมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ

ตัวอย่าง Dead by Daylight Demise Of The Faithful