เสียงแตกเป็นสองฝั่งประเด็นเพิ่ม Easy Mode ใน SEKIRO SHADOWS DIE TWICE

หลังจากมีนักข่าวของ Forbes ได้เปิดประเด็นที่น่าสนใจว่า Sekiro: Shadows Dies Twice ควรเคารพผู้เล่น และ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องมี Easy Mode เพราะขามองเห็นว่าเกม Sekiro: Shadows Dies Twice  นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งดีๆมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องที่ดี การออกแบบศัตรูและรายละเอียดของฉากแต่ละฉากก็ทำได้ละเมียดละไมตามสไตล์ของค่าย From Software แต่ติดที่ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่ผู้เล่นหลายคนไม่ได้เห็นสิ่งต่างๆเหล่านี้ เพราะว่าเกมค่อนข้างที่จะอยู่ในเกณฑ์ที่ระดับยาก และไม่ใช่ผู้เล่นทุกคนที่จะผ่านไปได้ รวมไปถึงเกมเมอร์ที่ไม่ได้มีเวลาเล่นมากพอที่จะต้องมาปะดาบกับป้าโอโจ้ที่ต้องเล่นจนกว่าจะผ่านเป็นวันๆ ดังนั้นจึงมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่จะต้องตัดเกมนี้ออกไปในการเลือกซื้อเกมมาเล่น

โดย Dave Thier คิดว่าเกมนี้มันควรจะมีโหมดอีซี่บ้าง? เพื่อให้คนอีกกลุ่มหนึ่งได้รับประสบการณ์การเล่นในเกมที่เขาคิดว่าเป็นเกมที่เยี่ยมยอดเกมนี้เช่นกัน

แต่หลังจากที่เขาได้เสนอข้อความเหล่านี้ออกมา ก็มีคนร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก

ในส่วนที่เห็นด้วยกับเขาก็มองว่า เป็นการเพิ่มผู้เล่นและเพิ่มรายได้ของเกมอีกด้วย โดยผู้เล่นเดิมที่ต้องการความยากก็เลือกโหมดยาก ต่อไปซึ่งพวกเขาก็คงยังจะได้รับประสบการณ์การเล่นคงเดิม

ส่วนในขณะที่อีกฝั่งกลับมองไม่เห็นด้วยกับเขา โดยพวกเขาต่างให้ความเห็นว่า ความสนุกของเกมนี้ก็คือความที่มันเล่นยากนี้แหละ หากเล่นง่ายๆมันก็อาจจะเป็นเกมที่ไม่สนุก หรืออาจจะกลายเป็นเกมธรรมดาทั่วไป ส่วนที่พวกคุณเล่นไม่ผ่านแสดงว่าพวกคุณยังพยายามไม่พอ From Software ไม่ควรทิ้งเอกลักษณ์หรือลายเซ็นต์ของพวกเขา

สำหรับฟีตแบคเหล่านี้ทางตัวของค่ายเกมเองก็ยังไม่ได้มีฟีดแบคอะไรกับความเห็นของแฟนเกมเหล่านี้ แต่ก็เอาเป็นอนาคตมันก็ไม่มีอะไรที่แน่นอน แต่ทว่าตอนนี้พวกคุณจะต้องฝึกตั้งการ์ดให้แม่นๆเพื่อไปปะดาวกับคุณป้าโอโจ้ต่อไปก่อนครับ