แชร์เทคนิคลดน้ำหนักด้วย Ring Fit Adventure จาก 120 กิโลสู่ 82 กิโลภายใน 4 เดือนโดยสตีมเมอร์ Jayesperer

เพื่อนๆหลายคนคงจะรู้จักเจ้า Ring Fit Adventure กันบ้างแล้ว ว่ามันคือเกมออกกำลังกาย ที่เคยขายดิบขายดีจนขาดตลาด ที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนที่อยากมีหุ่นและสุขภาพในยามที่ฟิตเนสปิดในช่วงที่ประเทศล็อกดาวน์ แต่ทว่าปัจจุบันนี้แผ่นเกมของหลายๆคนอาจไปอยู่ที่มุมไหน สักมุมหนึ่งห้องไปแล้ว (ของแอดมินก็เช่นกัน) เพราะหลังจากได้ลองเล่น Ring Fit Adventure แล้วรู้สึกมันเหนื่อยมากๆ เกมนี้มันคงไม่เหมาะกับเรา 

เอาล่ะความคิดนี้จะต้องเปลี่ยนใป เพราะคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ วันนี้แอดมินได้นำบทสัมภาษณ์ของสตีมเมอร์ท่านหนึ่งมาฝาก ที่เขาสามารถลดน้ำหนักจาก 120 กิโลจนเหลือ 92 กิโลได้จากการเล่นเกม Ring Fit Adventure นั่นก็คือ คุณ Jayesperer หรือ คุณเจ นั่นเอง

รบกวนแนะนำตัวคร่าวๆหน่อยครับ
Jayesperer : สวัสดีครับ ผมชื่อเจนะครับเป็นครีเอเตอร์สตีมเมอร์นะครับ ตอนนี้ทำอยู่ช่องที่ชื่อว่า Jayesperer

ได้ยินมาว่า ก่อนมาออกกำลังกายด้วยเกม Ring Fit Adventure  เคยน้ำหนักสูง 120 กิโลจริงไหม?
Jayesperer : เมื่อก่อนผมเคยอ้วนมาก เอาจริงๆนะ เคยชั่งน้ำหนักตอนที่พีคที่สุดก็ 120 กิโล และพอช่วงเล่นเกมนี้ใหม่ๆ 4 เดือนแรกน้ำหนักเหลือ 92 และก็ตอนนี้ 82 กิโลครับ

จุดเริ่มต้นของการเริ่มหันมาออกกำลังกายของคุณเจมาจากไหน จุดเปลี่ยนมันมาจากอะไร?
Jayesperer : เริ่มจากผมเริ่มมาทำสตีมเมอร์ พอสตีมออกกล้องเรามองเห็นตัวเองว่าทำไมเราดูแย่แบบนี้ อีกจุดก็คือได้มีโอกาสไป Meeting ไปเจอเพื่อนฝูง ไปเจอเพื่อนเก่าๆ ก็แบบทำไมเพื่อนแต่ละคนมันดูดีกันจัง ก็เลยเริ่มหัน
มามองตัวเองว่าทำไมเราถึงปล่อยตัวได้ขนาดนี้ ก็เลยเป็นจุดแรงพลักดันให้เริ่มหันมาเริ่มออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองครับ

ถามจริงๆนะ เกม Ring Fit Adventure มันช่วยให้น้ำหนักของคุณเจลดได้จริงหรอ?
Jayesperer : จริงครับ เพราะเกม Ring Fit เนี้ยมันเป็นเกมออกกำลังกายครับ กึ่งๆ เหมือนเล่น Cardio เหมือนเรากำลังวิ่งอยู่บนลู่วิ่งแต่ว่าจริงๆแล้วเรากำลังวิ่งบนพื้นที่บ้าน

แล้วคุณเจไปรู้จักเกม Ring Fit Adventure มาจากไหน?
Jayesperer : ก็รู้จักจากเพจอื่นๆนี้แหละครับ พอเห็นสตีมเมอร์คนอื่นๆ วิ่งเราก็เกิดแรงบันดาลใจให้ลองมาเล่นบ้างตอนสตีม คิดว่าเราก็น่าจะได้ผลเหมือนกัน

ทางทีมงานก็เคยเล่นเหมือนกัน แต่มันเหนื่อยมากเล่นไม่ไหว ของคุณเจตอนเล่นครั้งแรกเป็นไงบ้าง ?
Jayesperer : ตอนที่ผมเล่นครั้งแรก ก็เล่นไปได้แค่หนึ่งหรือสองด่านนี้แหละ!ครับ รู้สึกเหมือนจะหอบเลย ใจจะขาด มันเหนื่อยมาก เหมือนโลกทั้งใบกำลังหมุน ผมก็เลยหยุดเล่นเลย แทบจะอยากโยนเกมทิ้ง ไม่เอาแล้ว พอแล้ว แต่ว่าก็ลองกลับมาคิดดู ว่า ถ้าเราจะลดน้ำหนักเนี่ย เราจะต้องมีความตั้งใจ และก็ต้องไม่ย่อท้อ ถ้าเล่นได้แค่เนี้ยน้ำหนักจะลดลงไปได้ไง ถ้าเราไม่เอาจริงเอาจัง ทำเป็นเล่น ผมก็เลยกลับมาเล่นทุกวัน เริ่มจากเล่นแบบน้อยๆก่อนสักสองสามด่าน แล้วค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยๆ พอร่างกายเราเริ่มปรับตัวได้ความเหนื่อยก็จะลดน้อยลงครับ และที่สำคัญที่สุดก็คือกำลังใจจากคนที่เข้ามาดู เข้ามาพูดคุยเราตอนสตีมเกม นี้แหละทำให้ผมยังสามารถออกกำลังกายได้จนถึงทุกวันนี้

แล้วจะต้องเล่นกี่นาทีเป็นอย่างต่ำ?
Jayesperer : สำหรับผมก็เล่นไปเรื่อยๆอ่ะครับ อย่างน้อยก็เล่นวันละ 15 – 20 นาทีก็โอเคแล้วครับ ถ้าเราเล่นเป็นประจำทุกวันยังไงก็เห็นผลแน่นอนครับ

นอกจากออกกำลังกายด้วยเกม Ring Fit Adventure ต้องทำอย่างอื่นอีกมั้ย?
Jayesperer : สิ่งที่ต้องเพิ่มเข้ามาก็คือการควบคุมอาหารคู่ไปด้วยครับ ไม่ใช่ว่าแค่เราออกกำลังกายอย่างเดียว หากทำคู่กันจะยื่งช่วยลดน้ำหนักได้เร็วครับ

ขอเทคนิคควบคุมอาหารของคุณเจหน่อยได้มั้ย?
Jayesperer : ได้ครับ เทคนิคการคุมอาหารของผมก็คือการลดสิ่งที่ทำให้เราอ้วน อย่างเช่น เราอาจจะต้องลดการกินน้ำตาล ลดคาร์โบไฮเดรต แล้วหันมากินโปรตีนเยอะๆครับ แต่ว่ากินทุกมื้อให้อิ่มเหมือนเดิมแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆครับ

นอกจากออกกำลังกายด้วยเกม Ring Fit Adventure ต้องทำอย่างอื่นอีกมั้ย?
Jayesperer : สิ่งที่ต้องเพิ่มเข้ามาก็คือการควบคุมอาหารคู่ไปด้วยครับ ไม่ใช่ว่าแค่เราออกกำลังกายอย่างเดียว หากทำคู่กันจะยื่งช่วยลดน้ำหนักได้เร็วครับ

ถ้าเพื่อนๆที่อ่านบทความนี้อย่างจะไปเล่นตามบ้าง ต้องเริ่มต้นจากอะไร ?
Jayesperer : ก่อนอื่นจะต้องมีเครื่องเล่นเกม nintendo switch ก่อนนะครับ แล้วก็เกม Ring Fit Adventure แล้วก็รองเท้านี้ก็สำคัญเพราะคอยช่วยลดแรงกระแทกตอนเล่น หรือใครจะลองหาแผ่นยางออกกำลังกายนุ่มๆมาใช้รองพื้นตอนออกกำลังกายก็ได้ครับ หรือหากใครยังไม่พร้อมหรือไม่สะดวก ก็เข้ามาวิ่งพร้อมผม หรือเข้ามาพูดคุยกันหรือมาแชร์เทคนิคการลดน้ำหนักได้ที่เพจ Jayesperer ก็ได้ครับ

นอกจากเกมออกกำลังกายแล้ว คุณเจเล่นเกมอื่นๆบ้างมั้ย?
Jayesperer : ผมก็เล่นเกมได้ทุกเกมครับ ตอนนี้ก็กำลังลองหาเกมที่อยู่ในกระแส หรือเกมใหม่ๆที่น่าสนใจมาเล่นให้กับเพื่อนๆที่เข้ามาดูผมสตีมครับ เพราะว่า เพจของผมนอกจากจะเล่นเกมออกกำลังกายแล้ว ก็ยังมีเกมอื่นๆที่สนุกผ่อนคลายให้เพื่อนๆเข้ามาติดตามด้วย

ท้ายสุด จะติดตามคุณเจได้ที่ไหนบ้าง?
Jayesperer : ตอนนี้ผมสตีมอยู่ที่ช่อง Jayesperer เป็นหลักครับ ยังไงก็ฝากเพื่อนๆเข้าไปติดตาม เข้าไปพูดคุยเรื่องออกกำลังกาย หรือคุยเรื่องอื่นๆได้ทุกเรื่องครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ

เป็นไงกันบ้างเพื่อนๆ หลายคนอาจจะเริ่มมีแรงบันดาลใจ(อีกครั้ง)แล้วล่ะซิ แอดมินก็ขอตัวออกตามหาเจ้าแผ่น Ring Fit Adventure ที่ทิ้งไว้ที่ไหนสักที่ในห้องก่อนนะครับ ขอให้เพื่อนๆมีน้ำหนักและสุขภาพที่ดีด้วยนะครับ