คุณจะไม่ได้เล่นคนเดียวอีกแล้ว MAN OF MEDAN เผยมีระบบ Co-op เล่นกับเพื่อนออนไลน์

อีกหนึ่งเกมที่คอสยองขวัญรอคอย เกมที่ผู้เล่นมีส่วนร่วมที่จะช่วยตัดสินใจให้กับตัวละคร ซึ่งในการตัดสินใจแต่ละครั้งมีผลต่อเส้นเรื่อง รวมไปถึงชะตากรรมข้างหน้าของเหล่าตัวละคร โดยการกลับมาครั้งนี้ของเฟรนไชน์ The Dark Pictures Anthology บทแรก MAN OF MEDAN ที่กำลังจะปล่อยให้ได้เล่นนั้น นอกจากจะไม่ได้ลง PS4 อย่างเดียวแล้ว การกลับมาคราวนี้คุณจะไม่ได้เล่นเกมนี้เพียงคนเดียวอีกแล้ว (แอบผิดกับคำโปรยที่ว่า อย่าเล่นคนเดียวนะเนี้ย)

สำหรับการเล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โหมดให้กับผู้เล่นได้เลือกรับประสบการณ์ที่แตกต่างในการเล่น ดังนี้
1. Solo story

เล่นแบบคนเดียว สำหรับคนที่ชอบเล่นแบบคนเดียวไม่มีใครมารบกวนก็จะเป็นการเล่นสลับตัวละครไปมาตามเนื้อเรื่องเหมือนกับที่เราเคยเล่นใน Until Dawn นั้นเอง

2. Movie night mode
เป็นแชร์การเล่นกับเพื่อนๆในเครื่องเดียวกัน ในการรวมตัวกันเล่น โดยให้เพื่อนแต่ละครเลือกรับบทคาเรกเตอร์แต่ละตัว เพื่อสลับจอยกันเล่นตามเนื้อเรื่อง

3. Shared story
เป็นระบบ โคออฟ ที่สำหรับเล่นกับเพื่อนอีกคนที่ออนไลน์อยู่ โดยจะเป็นการเล่นพร้อมกัน มีส่วนร่วในการตัดสินใจในการเลือทางเดิน

สำหรับเนื้อเรื่องใน The Dark Pictures : Man of Medan จะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ตัดสินใจใช้ช่วงเวลาในวันหยุด  ออกเรือไปดำน้ำสำรวจซากเรืออับปางสมัยสงครามโลก ในทางใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก เแต่แล้วคลื่นลูกใหญ่ก็ทำให้แผนการที่พวกเขาวางไว้ถูกเปลี่ยน ความน่ากลัวกำลังจะเกิดขึ้น ใครจะมีชีวิตรอด ใครจะตาย หรือพวกเขาอาจรอดทั้งหมด แต่ทว่า มันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ

The Dark Pictures : Man of Medan ราคาเท่าไหร่?
สำหรับเวอร์ชั่น PC ทางเว็บไซต์ STEAM ได้เปิดให้พรีออร์เดอร์และนับวันถอยหลังรอแล้วโดยราคาของเกมอยู่ที่ 599 บาทส่วนฝั่ง PS4 ในเวอร์ชั่นรูปแบบแผ่นเกมจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,290 บาท

The Dark Pictures : Man of Medan จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคม 2562 นี้ทุกแพล็ตฟอร์ม ติดตามรีวิวได้ที่นี้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Dark Pictures เผยเกมภาคต่อไป The Devil in me

ถือว่ากลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับเกมในซีรีส์ The Dark […]

ประกาศวันวางจำหน่ายและตัวอย่างใหม่ในบทที่ 2 ของเกมสุดหลอน The Dark Pictures: Little Hope

ความสยองครั้งใหม่กำลังกลับมา หลังจากที่ปล่อยให้ผู้เล่นไ […]

เตรียมพบกับความระทึกขวัญครั้งใหม่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกใน The Dark Pictures : Man of Medan

ความระทึกขวัญครั้งใหม่กำลังจะมา เพื่อนๆ หลายคนยังคงจำได […]