น่าเศร้าใจ Sekiro Shadows die Twice เวอร์ชั่น PC ถูกเจาะให้โหลดแบบเถื่อนแล้วในวันแรกของวันวางจำหน่ายเกม

อีกหนึ่งข่าวดีของเกมเมอร์สายฟรี แต่ก็เป็นข่าวร้ายสำหรับผู้พัฒนา เกมที่หลายคนรอคอยกับเกม Sekiro Shadows die Twice เกมจากผู้สร้าง Bloodborne และ The Dark Souls ซึ่งพอได้ยินชื่อก็การันตรีถึงความหัวร้อนกับการเล่นเกมได้เลย ที่เกมเมอร์ทั้งหลายต่างการันตรีว่าการเล่นเกม 2 เกมนี้โคตรยาก สำหรับ Sekiro Shadows Die Twice จะเป็นเกมระดับ AAA เกมแรกที่รองรับภาษาไทย (เขาเครมมาว่างั้น) ซึ่งเกมนี้นอกจากจะลงในระบบคอนโซลอย่าง PS4 และ Xbox One นั้นยังลงใน PC อีกด้วย ซึ่งเกม มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 22 มีนาคม 2556

ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงก่อนวันวางจำหน่าย เกมก็เปิดให้บางผู้เล่นได้เข้าเล่นเกมไปเรียบร้อยแล้ว บวกกับคะแนนคำวิจารณ์ค่อนข้างสูง จึงทำให้เกมเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้เล่น ถึงแม้เกมเมอร์บางกลุ่มอาจจะรอดูสถานการณ์ ความยากง่ายของเกมนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ แต่ในขณะที่ผู้เล่นฝั่งคอนโซลที่กำลังรอคอยใจจดใจจ่อกับการขนส่งแผ่นเกมที่หลายคนได้พรีออร์เดอร์เกมนี้ไปล่วงหน้านับเดือนแล้วนั้น ฝั่ง PC ก็ถูกเจาะให้สามารถเข้าเล่นเกมแบบเถื่อนได้แล้ว โดยเว็บ Crack เกมชื่อดังก็ได้ปล่อยให้กับเกมเมอร์สายฟรีได้เข้าไปโหลดเกม Sekiro Shadows Die Twice แบบ Day 1 เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเหนือกว่าแผ่นเกมหลุดก็สายแคร็กเนี้ยแหละ

สำหรับการนำเสนอข่าวนี้ก็ไม่ใช่การมาชี้โพรงให้กับกระรอกแต่อย่างไร เพราะสำหรับเกมเมอร์ที่มาทางสายนี้คงไม่ต้องรอให้ใครมาชี้เป้าให้ โดยแอดมินก็เพียงแต่หวังได้ว่าผู้เล่นเกมที่โหลดไปอาจจะคิดซะว่าเป็นการทดลองเล่นแล้วอาจจะกลับมาอุดหนุนลิขสิทธิ์ของแท้บ้างไม่มากก็น้อย เพื่อให้ผู้พัฒนาเกมหันมาสนใจกับเกมที่สนับสนุนภาษาไทยอย่างเต็มตัว (ที่จริงก็ทุกเกมแหละ) และที่สำคัญเพื่อให้อุตสาหกรรมเกมได้พัฒนาต่อไปในอนาคตครับ

ปล. เว็บไซด์นี้ไม่สนับสนุนเกมละเมิดลิขสิทธิ์ นำเสนอข่าวเพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญของการสนับสนุนเกมของแท้เท่านั้น