แฟนเกมไม่ปลื้ม ทีมงานปรับ UI ใหม่ในเกม Dead by Daylight


ขยันอัพเดทเรื่อยๆ สำหรับเกมหนีฆาตกรยอดฮิต 4 รุม 1 อย่าง Dead by Daylight ที่ล่าสุดพึ่งจะอัพเกรดยกชุดกราฟิกภาพไปหมาดๆใน Dead by Daylight : The Realm Beyond ที่จะนอกจากจะยกระดับภาพให้สวยงามมากขึ้นยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกโดยความสมจริงยิ่งขึ้นอีกด้วย

การแสดงผล UI แบบเก่า ของเกม Dead by Daylight

ล่าสุดทางทีมงานได้มีการเปลี่ยนแปลงการจัดวางของ UI ในเกมใหม่ทำให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่ก็ทำให้ผู้เล่นหลายคนเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ชินตา ทำให้การเล่นในมุมมองของผู้รอดชีวิตเล่นยากขึ้น เพราะสับสนในการมองไอคอนต่างๆของ UI ที่ปรับเปลี่ยนใหม่ในครั้งนี้

การแสดงผล UI แบบใหม่ ของเกม Dead by Daylight

โดยการเปลี่ยนแปลง UI ใหม่ในครั้งนี้ทีมงานได้ย้ายไอคอนสถานะของตัวละครจากทางด้านซ้ายล่างขึ้นไปอยู่ทางซ้ายมุมบน นอกจากนี้แสดงรูปไอคอนเป็นภาพของตัวละครพร้อมสัญลักษณ์สถานะของตัวละคร ซึ่งแบบเก่าจะมีเพียงแค่ชื่อเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่รู้ว่าตัวละครไหนเป็นใคร นอกจากนี้ยังมีแสดงขีด เพื่อแสดงจำนวนของการถูกแขวนบนเสาของผู้รอดชีวิตในทีมอีกด้วย แต่เบื้องต้นก็ยังคงมีปัญหากับชื่อภาษาไทยอยู่เช่นกัน ซึ่งจะแสดงผลเป็นภาษาต่างด้าว

แต่ทว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ก็ผู้เล่นบางส่วนไม่น้อย ที่ไม่ค่อยชอบในการเปลี่ยนแปลง UI ในครั้งนี้ รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนท่าทางการเคลื่อนไหวของตัวละครทำให้พวกเขารู้สึกว่าตัวละครมันเดินช้าขึ้นกว่าเดิม แต่ก็มีผู้เล่นบางส่วนรู้สึกเห็นด้วยและพอใจในการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เช่นกัน แอดมินก็หวังว่าในอนาคตผู้เล่นก็คงจะเริ่มชินกับการวาง UI แบบใหม่นี้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง